Cách tập vật lý trị liệu tại nhà cho người thoái hóa cổ

Thoái hóa cột sống cổ là một trong những bệnh thường gặp ở những người ở tuổi trung niên. Khi mà các đốt sống bắt đầu có dấu hiệu của sự lão hóa. Vậy làm thế nào để phục hồi chức năng cho người bị thoái hóa côr. Sau đây Đại Việt Sport sẽ chia sẻ cho bạn cách tập vật lý trị liệu thoái hóa cột sống cổ.

Bài tập 1: Người bệnh cần nằm ngửa, gập hông và gối hai chân. Sau đó, hai bàn chân vẫn còn chạm đất và hai khủy tay chống xuống nệm. Bệnh nhân ưỡn ngực và cổ ra sau rồi giữ lại. Lúc nào cảm thấy khó chịu thì bắt đầu nghỉ. Lặp lại động tác sau 15 phút.

thoái hóa cổ

Bài tập 2: Kéo dãn đây là phương pháp cực kì hiệu quả dành cho những người bị thoái hóa cột sống. Người bị thoái hóa nằm sát vào cạnh giường và người trợ giúp ngồi phía trên đầu giường. Để hai tay dưới xương chẩm nâng đỡ đầu người bệnh, đồng thời dùng lực kéo để keó dãn cột sống cổ, lực kéo cần vuông góc với trục đứng và hướng về phía người trợ giúp. Ngoài ra, sử dụng các dụng cụ phục hồi chức năng như giường kéo giãn cột sống bằng điện để tập luyện hỗ trợ quá trình điều trị tốt hơn.

Bài tập 3: Bênh nhân nằm ngửa, tay phải đặt phía đầu bên phải, đầu cố gắng nghiêng người qua bên phải, đồng thời tay phải dùng một lực đề kháng giữ đầu ở vị thế trung tính (đầu thẳng), thấy mỏi thì nghỉ. Lặp lại 15 lần.

thoái hóa cổ

Bài tập 4: Người bệnh cần nằm ngửa, hai tay buông xuôi theo thân người, gập cổ về phía chân rồi giữ lại, thấy mỏi thì nghỉ. Lặp lại động tác 15 lần.

Bài tập 5: người bệnh nằm ngửa, tay trái đặt phía đầu bên trái, đầu người bệnh cố gắng nghiêng qua bên trái, đồng thời tay trái dùng một lực đề kháng giữ đầu ở vị thế trung tính (đầu thẳng), lúc nào thấy mỏi thì nghỉ.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.