Bạn có biết : Thư giãn với ghế massage 15 đến 30 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và đẩy lùi bệnh tật!

BẠN CÓ BIẾT : NGỒI GHẾ MASSAGE HẰNG NGÀY SẼ GIÚP BẠN CÓ MỘT GIẤC NGỦ NGON, ĐẨY LÙI BỆNH TẬT.

Đã bao lâu rồi bạn ngủ đủ 8 tiếng/ ngày. Như chúng ta có lẽ đều biết, mất ngủ mãn tính kèo dài sẽ làm cơ thể mỏi mệt cùng cực và gây ra sự mất cân bằng, và có thể ảnh hưởng tiêu cực tới tâm cảnh và sức khoẻ của chúng ta.
bị mất ngủ lâu ngày

Ralph Pascualy, giám đốc y tế của Viện Thụy Điển (SSMI) ở Seattle, đã chỉ ra rằng chất lượng giấc ngủ của chúng ta sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ, tâm trạng. Nhưng chỉ cần bỏ ra 15-30 phút mỗi ngày trên ghế massage sẽ đảm bảo cho bạn một sự thư giãn, giúp giấc ngủ của bạn được trọn vẹn hơn kể cả bạn bị mất ngủ dài ngày. Hãy cùng Đánh giá ở dưới đây nhé!

thư giãn bên ghế massage

Massage làm nâng cao lượng Serotonin

Một thực tế đơn giản đó là: Chứng mất ngủ được gây ra bởi sự thiếu hụt serotonin, khi mà massage làm cho nâng cao nồng độ serotonin.

Serotonin là một chất truyền dẫn thần kinh rất quan trọng, nó rất cần thiết cho sự tồn tại của chúng ta. Ngoài giấc ngủ, serotonin ảnh hưởng tới tâm cảnh, hành vi, nhiệt độ cơ thể, hài hòa vật lý, và sự thèm ăn. Serotonin cũng có thể được chuyển đổi bởi bộ não thành melatonin, một hormone cần thiết cho một phần của não bộ mà cơ thể chúng ta chuẩn bị cho giấc ngủ.

Một nghiên cứu về sự đau lưng đã chứng minh rằng ngoài việc giảm đau trong khoảng thời gian dài, các đối tượng sử dụng ghế massage lâu dài giúp cải thiện giấc ngủ và nâng cao nồng độ serotonin.

Massage giúp giảm đau và chữa các bệnh kinh niên khác

Ngoài căng thẳng mất ngủ liên quan, theo Mayo Clinic, những nghiên cứu đã sắm thấy massage có lợi cho những người có những biểu hiện bệnh lý sau:

 • lo âu
 • Rối loạn tiêu hóa
 • Hội chứng đau cơ xơ hoá
 • Nhức đầu
 • Hội chứng đau nhức, căng đầu
 • Dị cảm và đau dây thần kinh
 • Chủng mô mềm hoặc chấn thương
 • Chấn thương thể thao
 • Đau khớp thái dương

Nghiên cứu được thu thập bởi các Hiệp hội Massage Therapy Mỹ đã chỉ ra các giải pháp cải thiện giấc ngủ ở các người bị rối loạn thần kinh, đau cơ xơ, ung thư, bệnh tim, đau lưng, bại não, và bệnh vú.

Theo Ann Williams, giám đốc giáo dục, Associated Bodywork & Massage Professionals, và là tác giả của Spa Bodywork và cùng lúc cũng là người dạy massage : “Massage giúp mọi người dành nhiều thời gian hơn trong giấc ngủ sâu, thời gian phục hồi trong đó cơ thể hầu như không chuyển động, làm cho giảm dẫn truyền tâm thần liên quan đến cơn đau. ”

những hình thức Massage giúp cải thiện giấc ngủ

Dưới đây là những hình thức massage có thể giúp bạn có được một giấc ngủ trọn vẹn:

 • Massage Thụy Điển: Đây là hình thức massage nhẹ nhõm có dùng thoa bóp, nhào, đi lại tròn sâu, rung động, và khai thác để giúp thư giãn và tiếp sinh lực cho cơ thể.

 • Massage mô sâu: dùng chậm hơn, mạnh mẽ hơn để massage sâu hơn vào các lớp của cơ bắp và các mô kết liên, nên massage thường xuyên để cải thiện các tổn thương cơ bắp tới từ chấn thương

 • Massage thể thao: Tương tự như massage Thụy Điển, nhưng hướng về phía các người tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao để giúp ngăn ngừa hoặc điều trị chấn thương

 • Massage điểm huyệt: hội tụ vào các khu vực huyệt đạo trên cơ thể, massage sâu tới các mô và cơ nhằm giúp cơ thể đạt được trạng thái thư giãn cao nhất, giúp lưu thông khí huyết, tuần hoàn máu.

Nhiều ghế massage toàn thân cao cấp có sự kết hợp nhiều kiểu massage để sản xuất các chế độ massage tùy biến nhất có thể. khi bạn quen với việc massage theo ý muốn của bản thân hàng ngày, bạn sẽ có cảm giác cơn đau sẽ dịu đi, ít hơn, bởi vậy sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Nguồn: https://www.thethaodaiviet.vn/ghe-massage-toan-than.html

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.