Chiếc ghế massage Nhật và lịch sử của nó!

Massage vai là cách đơn giản nhưng hiệu quả mà người Nhật áp dụng để khiến cho giảm các cơn đau nhức và lấy lại tinh thần. Ngay từ bé, trẻ em Nhật Bản đã được dạy phương pháp massage vai cho người lớn và đây là 1 nét văn hoá của xứ sở này.

lịch sử ghế massage nhật bản

Ảnh minh họa

Văn hoá massage đã có tại Nhật Bản từ rất lâu, massage do trẻ con thực hiện chỉ sở hữu tính gia đình. Trên thị trường hiện mang phổ biến thiết bị để thỏa mãn nhu cầu thư giãn này.

Ghế massage là 1 phần quan trọng trong cuộc sống của người Nhật. Trong hàng chục năm qua, đông đảo loại ghế massage cải tiến đã thành lập.

Dịch vụ massage bằng ghế siêu lớn tại những điểm tắm suối nước nóng và nhà tắm công cộng ở Nhật. Khách hàng sẽ cảm thấy sức lực được hồi phục và tinh thần sảng khoái sau lúc ngâm mình trong nước nóng, rồi được xoa bóp nhẹ nhàng theo chế độ rung trên ghế massage. Ghế massage được ưa chuộng ở Nhật tới mức chúng được đưa vào dùng ở những nơi mà phổ biến người ko nghĩ tới như phòng khám răng, trường học…

Bạn teen Nhật Bản giờ đây được tận hưởng các tiến bộ của kỹ thuật chế tạo ghế massage, vật dụng thư giãn vốn có mặt trên thị trường tại đất nước này bí quyết đây hơn nửa thế kỷ.

Dòng ghế massage thứ nhất trên thế giới được phát minh tại tỉnh Osaka vào năm 1950. Ngày nay, các kiểu ghế massage thuộc thế hệ thứ nhất vẫn được người dân địa phương tiêu dùng. Ở phần để dựa lưng của ghế mang 2 con lăn bằng gỗ được kiểu dáng song song, khi khởi động ghế, 2 con lăn này tiếp xúc sở hữu lưng của người dùng và rung nhẹ nhàng. Mỗi lần massage kéo dài trong 30 phút. Người sử dụng sở hữu thể điều khiển tay quay bên hông ghế massage để con lăn di chuyển lên cao hơn hoặc xuống tốt hơn phần lưng của họ.

Tác giả của dụng cụ massage thay thế sức người là ông Kawahara Niichi – một nhà phát minh nghiệp dư, cư ngụ tại thành phố Sakai, tỉnh Osaka. Năm 1950, ông Kawahara hoàn thành cái ghế massage đầu tiên trên thế giới. Ghế được làm bằng gỗ, hình dáng của nó giống như cái ghế dựa thông thường.

Thuật Massage dựa trên những huyệt đạo đã xuất hiện ở Nhật Bản từ vô cùng lâu. Vào thời Edo, tức thế kỷ 17, massage đã là loại hình dịch vụ thư giãn lớn mạnh mạnh mẽ trong xã hội Nhật Bản. Người làm cho nghề này bắt buộc cần sở hữu kiến thức về huyệt đạo và đôi tay dẻo dai.

Trong 1 bức tranh mô tả quang cảnh của một nhà tắm công cùng thời Edo dành riêng cho nữ, nhưng trong tranh, chúng ta lại thấy sự với mặt của 1 người nam. Đấy là một trong những nhân viên dùng cho tại những nhà tắm công cùng mà người Nhật gọi họ là Sansuke. Công việc của Sansuke là nấu nước, kiểm tra nhiệt độ nước tại nhà tắm, họ cũng đảm trách cả việc kỳ cọ và massage cho khách nếu được yêu cầu.

Đội ngũ Sansuke lớn mạnh mạnh mẽ trong thời Edo nhưng đến sau Chiến tranh Thế giới thiết bị 2, hầu như ít ai theo đuổi công việc này. đấy cũng là thời điểm loại ghế massage – phát minh có tính đột phá của ông Kawahara thành lập.

5 lý do bạn nên mua một chiếc ghế massage

Ông Kawahara là người đã phát minh cái ghế massage nhưng việc đa dạng nó ra công chúng lại do một người khác thực hiện. Ông ấy là Nakae Tomoyuki.

Trong 1 dịp tình cờ, ông Nakae nhìn thấy loại ghế lạ mắt trong nhà người hàng xóm Kawahara. Khi được biết đây là dụng cụ dùng để massage, ông Nakae ngỏ ý hợp tác để phát triển nó. Hai người đồng ý làm cho việc sở hữu nhau sở hữu mục tiêu là tạo ra dòng ghế massage tuyệt vời hơn.

Năm 1953, mẫu ghế massage thứ 2 của ông Kawahara được hoàn tất. So với chiếc ghế thứ 1 thì nó với hình dáng đẹp hơn và dễ dàng vận chuyển hơn.

Sau Chiến tranh Thế giới trang bị 2, kinh tế của Osaka và những địa phương khác của Nhật Bản dần hồi phục, người dân bắt đầu hưởng thụ cuộc sống. Nhà tắm công cộng phát triển thành điểm tới ưa thích của họ. Khi này, ghế massage là thứ thư giãn phổ biến tại những nhà tắm.

Nhu cầu về ghế massage trong dân chúng nâng cao lên, những công ty đua nhau cung ứng và cải tiến sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của thị trường. ngày nay, tại đa dạng nhà tắm công cùng ở thành phố Nishinomia, tỉnh Hyogo vẫn còn dùng cái ghế massage thế hệ thứ 1.

cộng mang thời gian, đa dạng kiểu ghế massage cải tiến ra đời. Chiếc ghế gỗ đơn giản trước đây lần lượt được thay thế bằng dòng ghế bọc da êm ái, sang trọng. không chỉ hình dáng bên bên cạnh của ghế, mà cơ chế hoạt động của con lăn massage cũng được cải tiến mạnh mẽ.

đến các năm 1980, kinh tế Nhật Bản tăng trưởng thần tốc. Lực lượng lao động từ nông thôn đổ về tỉnh thành để làm việc. Dân số đô thị chiếm tới 70% dân số Nhật Bản, đông nhất là giới nhân viên văn phòng. Điều này cũng có nghĩa là nhu cầu về ghế massage nâng cao mạnh gấp đa dạng lần so sở hữu trước.

Thế nhưng, quả bóng vững mạnh kinh tế này đã vỡ tung vào các năm 1990. Kéo theo đó là hàng loạt lao động bị sa thải hoặc giảm lương, giới nhân viên văn phòng cũng ko thuộc ngoại lệ. Doanh số tiêu thụ ghế massage vì vậy cũng rơi vào ảm đạm.

Để ứng phó thời kỳ khó khăn, các công ty chế tạo nghĩ ra đa dạng phương án. một trong các cách mà họ tậu là đẩy mạnh cải tiến sản phẩm sao cho vừa tiện dụng, chi phí lại phải chăng.

Những kiểu ghế massage bọc da đắt tiền, kích cỡ lớn to dần được thay thế bằng dòng ghế nhỏ gọn, tiêu dùng chất liệu công nghiệp. Đối tượng các bạn khi này là tầng lớp lao động với thu nhập trung bình.

Cuộc cách mạng kỹ thuật đã biến loại ghế massage gỗ mộc mạc của nửa thế kỷ trước trở nên cái hàng hóa hiện đại. Qua hàng chục năm lớn mạnh, giờ đây, ghế massage ko chỉ là vật dụng đặc biệt của Nhật Bản mà nó đã nhiều ra toàn thế giới. Sự tiện dụng và hữu ích của nó đã phần nào giúp nhiều người lấy lại trạng thái cân bằng trong cuộc sống.

Nguồn: https://www.thethaodaiviet.vn/ghe-massage-toan-than.html

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.